5+ Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty độc đáo và sáng tạo nhất

Tiệc cuối năm là dịp có ý nghĩa đặc biệt với doanh nghiệp. Để sự kiện này diễn ra thành công tốt đẹp, bạn cần phải có những ý tưởng tổ chức thật ấn tượng. Dưới đây là 5+ ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty độc đáo và sáng tạo nhất. 

1. Vì sao cần chuẩn bị ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty?

Với bất kỳ sự kiện nào thì ý tưởng tổ chức đều có vai trò vô cùng quan trọng. Yếu tố này có vai trò như kim chỉ nam dẫn dắt sự kiện. Từ ý tưởng các nhà tổ chức sẽ có căn cứ để xây dựng kế hoạch tổ chức một cách chi tiết và đúng mục tiêu nhất.

Ngoài ra, xây dựng một ý tưởng tiệc cuối năm sáng tạo, độc đáo, đúng với bản sắc của doanh nghiệp sẽ góp phần giúp sự kiện thường niên này không trở nên nhàm chán và để lại ấn tượng cho khách mời.

Chính vì thế mà việc chuẩn bị ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty là điều cần thiết để xây dựng một sự kiện chất lượng và nhiều ý nghĩa. 

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty

Ý tưởng tiệc có vai trò quan trọng đối với tiệc cuối năm của công ty

2. Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty độc đáo và sáng tạo.

Khi xây dựng được ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty bạn cần phải nắm rõ mục đích cũng như văn hóa nội bộ của doanh nghiệp. Từ đó lựa chọn cho mình những ý tưởng và chủ đề phù hợp. 

2.1. Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách show “Gặp nhau cuối năm”

Cứ đến dịp cuối năm, công chúng lại rất háo hức chờ đợi chương trình Gặp nhau cuối năm vào đêm 30 Tết. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào chương trình này để lên ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty. 

Để bữa tiệc thêm độc đáo và thú vị, hãy xây dựng những vở diễn giống như một buổi chầu của các táo. Thay vì hình ảnh các táo quen thuộc của chương trình gốc như Giáo dục, Giao Thông… bạn hãy tạo các vai diễn như Táo Hành chính nhân sự, Táo Marketing, Táo kinh doanh… Các Táo sẽ cùng tổng kết, báo cáo về những hoạt động trong năm vừa qua của doanh nghiệp.

Để bữa tiệc cuối năm trở nên độc đáo, khi lựa chọn ý tưởng này bạn hãy lưu ý một số điều sau:

 • Khi xây dựng nội dung cho các Táo báo cáo tình hình năm vừa qua của công ty, ngoài việc thống kê những khó khăn thách thức hay thành tựu đáng nhớ… bạn hoàn toàn có thể lồng ghép các chi tiết hài hước, thú vị để gây hấp dẫn cho khách mời.
 • Điều quan trọng là phải xây dựng được kịch bản sáng tạo, mới mẻ và mang bản sắc cá nhân của doanh nghiệp.
 • Việc thuê trang phục, trang trí sân khấu theo phong cách Táo Quân chắc chắn sẽ rất tốn kém. Để giảm tải kinh phí cho buổi tiệc, bạn có thể tổ chức cho nhân sự trong công ty tự thiết kế, tận dụng trang phục cây nhà lá vườn. 
 • Diễn viên đóng Táo Quân nên lựa chọn người là đại diện của từng phòng ban. Vì những đại diện đó sẽ hiểu đặc thù của phòng ban, từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc tập luyện kịch bản và lời thoại. 

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty

Các Táo sẽ cùng tổng kết, báo cáo về những hoạt động trong năm vừa qua của doanh nghiệp

2.2. Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách show “Got Talent”

Một trong các ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty độc đáo khác chính là buổi tiệc mang phong cách cuộc thi “Got Talent”. 

Buổi tiệc theo phong cách này sẽ có các thí sinh lần lượt thể hiện tài năng. Và cần có ban giám khảo đánh giá và trao thưởng cho các phần thi tài năng đó. 

Buổi tiệc mang mang phong cách cuộc thi như này thường rất hấp dẫn, thu hút sự tham gia của mọi người. Đồng thời nó còn là dịp để các phòng ban gắn kết tinh thần nội bộ sâu sắc khi luyện tập các tiết mục.

Lưu ý khi chọn ý tưởng này cho bữa tiệc tất niên của công ty bạn:

 • Nên ưu tiên lựa chọn các kịch bản có yếu tố gay cấn, hồi hộp để tạo không khí giống hệt như một cuộc thi.
 • Chú ý chọn thí sinh thi tại tất cả các phòng ban, hạn chế tối đa việc bỏ rơi bất kỳ một phòng ban nào. 
 • Khi lựa chọn ban giám khảo bạn nên nhờ tới sự góp mặt của các quản lý cấp cao để tăng thêm độ uy tín trong chương trình.
 • Đừng quên chuẩn bị các phần quà có ý nghĩa và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Để đảm bảo tính công bằng bạn nên chuẩn bị phần quà cho tất cả các nhóm tham gia.

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty

Các đội sẽ lần lượt biểu diễn tài năng để ban giám khảo chấm điểm

2.3. Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách “ Retro – Hoài niệm xưa cũ”

Phong cách retro những năm 1975 hiện đang là xu hướng của rất nhiều sự kiện vì tính mới lạ và độc đáo. Với ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty này bạn có thể tổ chức một buổi trình diễn thời trang. Khách mời tham gia có thể thi catwalk để chọn ra bộ trang phục đẹp nhất.

Lưu ý khi chọn ý tưởng tiệc tất niên cho công ty theo phong cách Retro:

 • Bạn nên trang trí không gian dựa theo bối cảnh Việt Nam xưa cũ vũ với những gam màu cổ điển  để làm nổi bật lên phong cách retro của buổi tiệc. 
 • Đừng quên lựa chọn dress code. Trang phục phù hợp nhất cho buổi tiệc theo phong cách này là những tà áo dài, áo bà ba truyền thống hoặc cách tân điển hình của những thập niên 90. 

2.4. Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách “Dạ tiệc hóa trang”

Dạ tiệc Hóa Trang cũng là một trong những ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty độc đáo và ấn tượng. 

Ý tưởng sự kiện này cho phép người tham dự thỏa sức sáng tạo khi được tự chế tác và hóa trang theo nhân vật mình mong muốn. 

Ban tổ chức có thể đưa ra các chủ đề như phim ảnh, hay nhân vật lịch sử… để mọi người cùng tham gia thiết kế trang phục. Trong buổi tiệc, các thành viên sẽ catwalk trình diễn trang phục mà mình tự thiết kế theo chủ đề. Sau đó ban giám khảo sẽ lựa chọn những người có màn hóa thân tuyệt vời nhất để trao giải. 

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty
Dạ tiệc hóa trang cũng là một ý tưởng hay ho cho tiệc cuối năm

Buổi tiệc cuối năm cho công ty được tổ chức theo ý tưởng này sẽ tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ những giây phút vui vẻ và hài hước. Từ đó nâng cao tinh thần làm việc và kết nối  đồng nghiệp 

Lưu ý khi chọn ý tưởng:

 • Bộ trang phục đẹp nhất, người tham gia chắc chắn sẽ tốn khá nhiều chi phí. Do đó ban tổ chức nên hỗ trợ ngân sách trang phục cho các phòng ban.
 • Bên cạnh đó bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các chủ đề hóa trang phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Bạn có thể lựa chọn các nhân vật nổi bật hoặc liên quan đến sự kiện quan trọng của công ty.

2.5. Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách “Khoảnh khắc doanh nghiệp”

Với ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty này bạn có thể làm các phóng sự, các video điểm lại các hoạt động của doanh nghiệp trong năm vừa qua. Đó có thể là hình ảnh của mọi người khi đang làm việc, đang chạy dự án, hay tổ chức team-building… 

Bên cạnh đó bạn có thể ghi lại những cảm nghĩ của các thành viên trong công ty về nội bộ doanh nghiệp, hoặc đơn giản là những chia sẻ của họ về những khó khăn thách thức trong suốt một năm qua. 

Lưu ý khi chọn ý tưởng này cho bữa tiệc cuối năm:

 • Để có một video chất lượng bạn nên thuê các đơn vị quay chụp chuyên nghiệp. Đồng thời cần trao đổi rõ ý tưởng và cách làm việc với đơn vị này để họ có thể nắm được tinh thần của buổi tiệc và cho ra sản phẩm tốt nhất.
 • Nội dung video cần tập trung hướng tới việc gắn kết nội bộ, đề cao tinh thần đoàn kết và truyền tải động lực làm việc cho người xem.
 • Nên phỏng vấn đại diện của tất cả các phòng ban và kết lại bởi phỏng vấn của cán bộ cấp cao, từ đó tạo sự lắng đọng cho nội dung của clip. 
 • Khi làm video bạn nên chú trọng vào yếu tố cảm xúc. Bạn có thể khéo léo lồng ghép các chi tiết vui vẻ, hài hước sôi động… với các tình tiết sâu lắng. Từ đó mang tới cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc và tạo ấn tượng sâu đậm cho buổi tiệc. 

2.6. Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách “Wechoice Awards”

Đây là ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với ý tưởng này, buổi tiệc cuối năm sẽ là dịp để vinh danh các cá nhân, tập thể đã có những cống hiến và thành tựu xuất sắc cho sự phát triển của doanh nghiệp trong năm vừa qua.

Điều đặc biệt là các giải thưởng này đều do tất cả tập thể công ty cùng nhau bình chọn nhằm tôn vinh những con người có ảnh hưởng tích cực và tạo ra nguồn cảm hứng với cộng đồng.

Lưu ý khi chọn ý tưởng tiệc tất niên cho công ty này:

 • Khi lựa chọn ý tưởng này bạn nên xây dựng kịch bản theo hướng trang trọng. Đồng thời có thể khéo léo kết hợp yếu tố, các tiết mục vui vẻ, hài hước để thêm phần hấp dẫn cho buổi tiệc.
 • Hoạt động bình chọn nên được tổ chức công khai minh bạch, đảm bảo cá nhân, tập thể được vinh danh là những người thực sự xứng đáng và được đồng nghiệp công nhận.
 • Phần thưởng để trao giải cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng sao cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và xứng đáng với cống hiến của người được nhận.

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty

Việc đảm bảo trao thưởng cho những người xứng đáng là rất quan trọng

3. Cách đặt tên phù hợp với ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty

Sau khi lựa chọn được ý tưởng, việc bạn cần làm lúc này là lựa chọn một cái tên thật đặc biệt cho buổi tiệc cuối năm của công ty. Tên của buổi tiệc cần phải độc đáo, ấn tượng và phù hợp với ý tưởng mà bạn đã lựa chọn. Để có một cái tên phù hợp nhất bạn có thể làm theo cách sau:

3.1. Bước 1: Trả lời những câu hỏi liên quan

Bạn sẽ không thể nảy ra một cái tên hay chỉ bằng cách ngồi nghĩ ngợi mà cần phải có sự tư duy logic.  Hãy trả lời 3 câu hỏi sau, để có căn cứ cụ thể khi đặt tên cho buổi tiệc cuối năm:

 • Công ty của bạn thuộc lĩnh vực nào? Thực tế, tiệc cuối năm không chỉ là hoạt động nội bộ mà còn là dịp quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Chính vì thế, tên bữa tiệc cần thể hiện đặc điểm, ngành nghề nổi bật của công ty.
 • Bữa tiệc cuối năm được tổ chức theo phong cách nào? Ý tưởng là yếu tố xuyên suốt của buổi tiệc chính vì thế một cái tên phù hợp sẽ phải thể hiện được phong cách của bữa tiệc đó. 
 • Bạn muốn khách mời nhớ về điều gì khi nhắc đến bữa tiệc cuối năm này? Đây chính là yếu tố có tính quyết định khi bạn lựa chọn tên cho buổi tiệc. Hãy lựa chọn những cái tên mà chỉ cần nghe hoặc nghĩ tới là khách mời đã có thể cảm nhận được cảm xúc chính của buổi tiệc và mãi ấn tượng về nó. 

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty

Tên của tiệc cuối năm có vai trò quan trọng trong chiến dịch truyền thông của công ty

3.2. Bước 2: Liệt kê ra các tên cho bữa tiệc cuối năm

Hãy liệt kê hết tất cả những cái tên mà bạn có thể nghĩ ra, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên hãy tập trung chính vào những tên gọi trả lời được cho ba câu hỏi trên. 

Để lấy cảm hứng và không bị bế tắc, bạn hoàn toàn có thể tham khảo tên của những bữa tiệc hay chương trình tương tự. Tuy nhiên, để đảm bảo tính độc đáo cho buổi tiệc, bạn không nên chọn những cái tên đã được sử dụng trong các năm trước. 

Bên cạnh đó, bạn họp toàn có thể tham khảo ý kiến từ các đồng nghiệp. Một số doanh nghiệp đã tổ chức cuộc thi đặt tên cho tiệc cuối năm và để chính mọi người trong công ty bình chọn.  Đây cũng là một ý tưởng khá hay mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn tên gọi phù hợp với ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty. 

3.3. Bước 3: Lựa chọn cái tên phù hợp nhất

Liệt kê được tất cả những tin mà bạn có thể nghĩ ra nhưng đừng vội vàng chọn ngay. Hãy đợi một đến hai ngày sau để bạn có thể bình ổn cảm xúc, refresh lại tâm trí. Từ đó đưa ra quyết định khách quan nhất. 

Hãy đọc to từng cái tên xem có hợp lý không. Cách tốt nhất là bạn hãy thử khớp tên chương trình vào lời thoại kịch bản của MC, thử nhấn nhá khi tuyên bố chương trình xem cái tên đó có đủ ấn tượng và phù hợp không. 

Ngoài ra, bạn cũng nên viết tên bữa tiệc ra một tờ giấy nhỏ và thử ướm lên banner trang chủ của website công ty xem có hợp lý và bắt mắt không. Đừng quên tham khảo ý kiến đồng nghiệp và cấp trên để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty

Hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn tên tiệc cuối năm cho công ty

4. Xây dựng ý tưởng cho tiệc cuối năm cùng Trống Đồng Palace 

Xây dựng ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty là việc rất quan trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn ý tưởng, đừng ngần ngại nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tổ chức sự kiện. Với kinh nghiệm lâu năm và tư duy tổ chức chắc chắn họ sẽ có những góp ý rất hữu ích cho bạn.

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty

Trống Đồng Palace là một trong các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu hiện nay

Trống Đồng Palace là đơn vị tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm và uy tín hàng đầu hiện nay. Hệ thống trung tâm của Trống Đồng Palace được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đồng hành bởi những thế mạnh riêng biệt mà không một đơn vị tổ chức sự kiện nào có được. 

 • Được thành lập từ năm 2011, cho đến nay, Trống Đồng Palace là thương hiệu lâu bền và vững mạnh suốt 12 năm đã được khách hàng tin tưởng và kiểm chứng qua hàng ngàn sự kiện.
 • Trống Đồng Palace sở hữu 12 cơ sở nằm tại các vị trí đắc địa trên toàn miền Bắc.  Các cơ sở đều được đầu tư thiết kế xây dựng theo lối kiến trúc sang trọng đẳng cấp, cùng nhiều sảnh tiệc có sức chứa đa dạng từ 50 đến 1500 người.
 • Không gian của các trung tâm cũng được chú trọng trang trí theo các phong cách đa dạng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.  Bên cạnh đó các sảnh tiệc của Trống Đồng Palace đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị âm thanh – ánh sáng hiện đại… Góp phần mang tới những phút giây trọn vẹn cho các buổi tiệc cuối năm của công ty. 
 • Trồng Đồng Palace cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói, tư vấn tổ chức giúp doanh nghiệp tối ưu ngân sách.

y-tuong-tiec-cuoi-nam-cho-cong-ty
Các không gian đều được thiết kế sang trọng phù hợp với nhiều loại hình sự kiện

Việc lên ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty chưa bao giờ là dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về top 5+ Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty độc đáo và sáng tạo nhất trong bài viết trên đây đã góp ích phần nào cho bạn. Trống Đồng Palace luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để tạo nên những bữa tiệc cuối năm ấn tượng và độc đáo. 

—————————-

TRỐNG ĐỒNG PALACE – Hệ sinh thái giải pháp dịch vụ cưới hỏi trọn gói đầu tiên tại Việt Nam

Hotline: 0964.257.766

Email: marketing@trongdongpalace.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trongdongwedding

Zalo: https://zalo.me/trongdongpalace

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *