Tổ chức tiệc tất niên cho công ty - 5 Lưu ý giúp bạn thành công rực rỡ

Đăng ngày Đăng bởi

Tổ chức tiệc tất niên cho công ty đã trở thành văn hóa doanh nghiệp với nhiều ý nghĩa quan trọng. Sự thành công cũng như nội dung cho buổi tiệc cần được chuẩn bị chỉn chu để tạo không khí thoải mái nhất cho người tham dự. Tuy vậy, làm thế nào để chuẩn bị và tổ chức tiệc cuối năm công ty thành công rực rỡ? Đừng bỏ qua 5 lưu ý tổ chức tiệc tất niên cho công ty qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa tiệc tất niên công ty trong văn hoá doanh nghiệp

Tiệc tất niên công ty cuối năm là một nét văn đẹp văn hóa của doanh nghiệp, mang nhiều ý nghĩa và được nuôi dưỡng qua thời gian. Giá trị mà nó mang lại đã và đang tác động tích cực về mặt tinh thần, xây dựng sự đoàn kết nội bộ cũng như hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Ý nghĩa tiệc tất niên công ty trong văn hoá doanh nghiệp

Tiệc tất niên công ty là một nét văn hóa doanh nghiệp hiện nay

Tùy văn hóa và quy mô từng công ty mà cách tổ chức tiệc cuối năm cho công ty có thể khác nhau từ nội dung đến hình thức. Tuy vậy, về cơ bản tổ chức tiệc tất niên cho công ty là dịp để doanh nghiệp nhìn lại những thành tựu cũng như khó khăn suốt một năm hoạt động vừa qua. Nhân cơ hội này để biểu dương, khen thưởng và khích lệ tinh thần cống hiến của những cán bộ nhân viên có đóng góp. Bên cạnh đó, nó còn là dịp để mọi người giao lưu cởi mở để thắt chặt tình đoàn kết nội bộ công ty.

Tiệc tất niên công ty tăng tình đoàn kết của nhân viên

Gắn kết hơn tinh thần đoàn kết nội bộ

Để tổ chức một chương trình tất niên công ty thành công rực rỡ, việc hiểu rõ về ý nghĩa của bữa tiệc đóng vai trò quan trọng. Thông qua đó mà công ty xây dựng mục đích hướng đến cũng như những yêu cầu cơ bản của bữa tiệc. 

Tham khảo bài viết Ý nghĩa tiệc tất niên công ty để hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa doanh nghiệp này.

2. Ý tưởng tiệc tất niên cho công ty

Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm cho công ty không phải là một mô hình rập khuôn với kịch bản chương trình có sẵn. Do đó, tùy theo mục đích cũng như văn hóa từng doanh nghiệp mà việc chuẩn bị ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm có thể khác nhau. Ý tưởng chương trình nên thể hiện được bản sắc riêng của công ty, thông qua sự sáng tạo và độc đáo xây dựng thương hiệu và ấn tượng cho khách mời tham dự.

Ý tưởng tiệc tất niên cho công ty độc đáo

Ý tưởng bữa tiệc có thể đa dạng theo văn hóa công ty

Có thể nói, việc chuẩn bị ý tưởng chu đáo góp phần quyết định đến chất lượng cũng như sự thành công cho bữa tiệc. Dưới đây là một số ý tưởng theo phong cách độc đáo và mới lạ mà bạn có thể tham khảo:

 • Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách show “Gặp nhau cuối năm".
 • Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách show “Got Talent".
 • Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách “ Retro - Hoài niệm xưa cũ”.
 • Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách “Dạ tiệc hóa trang”.
 • Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách “Khoảnh khắc doanh nghiệp".
 • Ý tưởng tiệc cuối năm cho công ty theo phong cách “ Wechoice Awards".

Ý tưởng tiệc tất niên cho công ty kiểu phương Tây

Ý tưởng độc đáo làm bữa tiệc thêm phần ấn tượng

Mỗi doanh nghiệp đều có một màu sắc, một văn hóa riêng tạo nên hình ảnh và giá trị thương hiệu. Việc lên ý tưởng tiệc tất niên cho công ty cũng là hình thức xây dựng hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả. Do đó, doanh nghiệp nên có sự đầu tư về thời gian và sức sáng tạo để bữa tiệc cuối năm trở nên độc đáo và thành công. 

Bạn có thể tham khảo các ý tưởng độc đáo khác cho bữa tiệc cuối năm tại đây.

3. Kịch bản tiệc tất niên cho công ty

Kịch bản tiệc tất niên sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi cho tất cả các hoạt động chính diễn ra trong bữa tiệc tất niên công ty cuối năm. Đây cũng là nội dung làm nên “chất lượng” cho cả bữa tiệc, từ chuẩn bị, phục vụ đến nội dung sân khấu, giao lưu, trò chơi... Để hình dung rõ hơn về kịch bản tiệc cuối năm của công ty, ta có thể chia kịch bản thành 2 kiểu chính như sau:

 • Kịch bản thực hiện tiến độ công việc: Đây là bản liệt kê công việc xuyên suốt quá trình chuẩn bị đến kết thúc chương trình. Chúng bao gồm hầu hết các phần mục, nội dung từ nhân sự, sân khấu, trang trí, cổng chào, âm thanh, phục vụ, thực đơn....
 • Kịch bản chương trình: Đây là nội dung kịch bản chi tiết gồm những lời dẫn của MC, nội dung chương trình, phân bố thời gian và thứ tự cho chương trình chính. Đó là những nội dung cụ thể như phần lễ, phát biểu của lãnh đạo, khách mời, văn nghệ, trò chơi, tiệc, phát thưởng....

Kịch bản tiệc tất niên chỉn chu tăng tính hấp dẫn cho chương trình

Kịch bản chỉn chu làm nên sự thành công của chương trình

Để bữa tiệc cuối năm công ty được diễn ra thành công và hoàn hảo nhất, kịch bản tiệc cần có sự đầu tư và cụ thể nhất có thể. Một kịch bản độc đáo sẽ giúp “chủ nhà” gây ấn tượng đặc sắc cho khách mời cũng như thành công trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. 

Công ty cũng có thể tham khảo và lựa chọn nhiều hơn mẫu kịch bản qua bài viết 7+ Mẫu kịch bản tiệc cuối năm cho công ty Free Download.

4. Kế hoạch tổ chức tất niên cho công ty

Tổ chức tiệc tất niên cho công ty cần có sự đầu tư cả về thời gian và tiền bạc để không xảy ra sơ suất ngoài ý muốn nào. Một chương trình sự kiện nói chung để diễn ra thành công và hiệu quả, việc lên kế hoạch tổ chức luôn là điều tất yếu. Hoạt động lên kế hoạch này bao gồm nhiều phân đoạn công việc như:

 • Xác định đối tượng khách mời: Xác định đối tượng, số lượng khách mời để xác định quy mô và lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp.
 • Xác định ý tưởng và chủ đề của sự kiện: Ý tưởng và chủ đề là linh hồn cho cả bữa tiệc, chúng quyết định nhiều đến cách bày trí, âm thanh, ánh sáng, dresscode, thực đơn, hoạt động giao lưu...
 • Xác định thời gian, địa điểm: Địa điểm tổ chức tiệc cần phù hợp với số lượng khách mời cũng như chủ đề bữa tiệc. Thời gian cũng cần được cân nhắc phù hợp với thời gian làm việc tại công ty cũng như thuận tiện cho khách mời quan trọng (nếu có).
 • Xây dựng kịch bản và timeline cho sự kiện: Lên kịch bản dự trù cho việc tiếp đón, chuẩn bị sự kiện, thậm chí là xử lý những trở ngại, sự cố phát sinh...
 • Dự trù chi phí tổ chức chương trình: Việc này giúp đơn vị tổ chức kiểm soát tốt ngân sách cũng như tính hợp lý của các hạng mục trong bữa tiệc. 
 • Triển khai cụ thể kế hoạch tổ chức sự kiện: Triển khai cụ thể các hạng mục đã lên kế hoạch như trang trí sự kiện, setup sân khấu, xây dựng menu, văn nghệ giải trí...
 • Tổng duyệt lại sự kiện lần cuối: Tổng duyệt giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời những sai sót, hạn chế những phát sinh không đáng có.
 • Đánh giá, đo lường hiệu quả sự kiện: Hoạt động này nhằm đánh giá mức độ thành công của chương trình. Đây cũng là tiền đề cho những kinh nghiệm để hoàn thiện hơn trong việc tổ chức sự kiện cho công ty vào năm tới.

Đánh giá kế hoạch tổ chức tất niên cho công ty

Đánh giá sự thành công và rút kinh nghiệm cho lần tổ chức tiệc tất niên cho công ty vào năm sau

Lập kế hoạch tổ chức tiệc tất niên cho công ty là một chuỗi các phân đoạn từ khâu chuẩn bị đến khi tổ chức và rút kinh nghiệm. Lập kế hoạch chỉn chu, cẩn thận góp phần rất lớn tạo nên sự chủ động và thành công của bữa tiệc. 

Để hiểu rõ hơn về hoạt động này, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết Kế hoạch tổ chức tiệc tất niên cho công ty chi tiết nhất.

5. Kinh nghiệm tổ chức tất niên cho công ty

Để tổ chức tiệc cuối năm cho công ty thành công, ban tổ chức cần chú ý những lưu ý sau đây:

 • Lưu ý về điều kiện thời tiết: Đặc biệt là với mô hình tiệc mở được tổ chức ngoài trời thì tìm hiểu điều kiện thời tiết càng trở nên quan trọng. Trường hợp thời tiết có khả năng mưa bất chợt, bạn nên có sự chuẩn bị phông bạt để sử dụng khi cần thiết. Việc tìm hiểu điều kiện thời tiết còn giúp bạn cẩn thận hơn trong quá trình tiếp đón và sự thuận tiện của khách mời khi tham dự dù là bữa tiệc trong nhà. Ví dụ như chuẩn bị dù để đón khách mời, thảm chùi chân....
 • Dự trù thời gian thi công: Thời gian thi công và chuẩn bị nên có sự dự trù thêm thời gian, phòng trường hợp sự cố khiến thời gian bị kéo dài. Hạn chế tối đa việc thời gian quá gấp rút làm giai đoạn chuẩn bị không kịp hoàn thành khi xảy ra vấn đề phát sinh.
 • Phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận: Sự phối hợp ăn ý thể hiện qua quá trình trao đổi, bàn bạc giữa các bộ phận. Ngoài ra, trách nhiệm cũng như chi tiết công việc từng bộ phận cũng nên được phân bố rõ ràng. Chúng giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế tình huống phát sinh hay xung đột ý kiến... Đây cũng là lý do khiến các cơ sở tổ chức sự kiện hiện nay phát huy tốt ưu điểm và tính chuyên nghiệp khi tổ chức tiệc tất niên cho công ty khách hàng.
 • Kiểm tra chặt chẽ, báo cáo tiến độ hàng ngày: Thời gian, chất lượng và tiến độ công việc cần được cập nhật liên tục để người quản lý dễ dàng kiểm soát tình hình, đặc biệt là với các bữa tiệc có quy mô lớn. Đây còn là cơ sở để người quản lý kiểm soát và đưa ra những phương án giải quyết kịp thời nếu có những phát sinh ngoài ý muốn.
 • Luôn chuẩn bị phương án dự phòng: Một buổi tiệc cuối năm của công ty luôn tiềm ẩn những tình huống phát sinh ngoài ý muốn khiến ban tổ chức khó xử. Để chủ động hơn trong quá trình tổ chức, bạn nên dự trù tất cả các tình huống xấu và phương án xử lý.

Kinh nghiệm tổ chức tất niên cho công ty

Sự chỉn chu của bữa tiệc tất niên đến từ việc phối hợp chặt chẽ từ các bộ phận tổ chức sự kiện

6. Tổ chức tiệc tất niên công ty ở đâu? Đến ngay với trống Đồng Palace.

Trống Đồng Palace là đơn vị tổ chức sự kiện được nhiều công ty lớn nhỏ tin tưởng và lựa chọn làm địa điểm cho bữa tiệc cuối năm của mình. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, Trống Đồng Palace đã xây dựng nên hệ thống quản lý cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Không gian tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Không gian sang trọng, thiết kế độc đáo

Hệ thống Trống Đồng Palace hiện có 12 cơ sở tọa lạc tại các vị trí đắc địa, có mặt tại Hà Nội, Hải Dương, Thái Nguyên. Mỗi cơ sở được bày trí với những phong cách khác nhau thể hiện sự sang trọng, hiện đại và đẳng cấp. Các gian phòng được thiết kế rộng rãi, thoáng đãng với sức chứa đa dạng từ 200 đến 1300 khách, phù hợp với đa dạng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Trống Đồng Palace còn có cơ sở tổ chức tiệc ngoài trời vô cùng mới mẻ, độc đáo cho bạn lựa chọn.

Đặc điểm chung cho cả hệ thống Trống Đồng Palace là thực đơn được thiết kế đa dạng từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau. Khẩu vị, cách bày trí được các đầu bếp hàng đầu chế biến đã và đang là điểm sáng tạo nên chất lượng của Trống Đồng Palace. Bạn có thể lựa chọn đa dạng các món Á - Âu, từ truyền thống đến các món buffet độc đáo.

Một buổi tiệc tất niên công ty được tổ chức tại Trống Đồng Palace

Tổ chức tiệc tất niên cho công ty tại Trống Đồng Palace sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất

Cuối cùng, Trống Đồng Palace hiện chuẩn bị các gói dịch vụ tổ chức tiệc tất niên cho công ty trọn gói. Theo đó, nhân viên hệ thống sẽ tiến hành tư vấn tận tình từ ý tưởng, chủ đề cũng như nội dung chương trình tất niên cho khách hàng. Từ đó có những hướng dẫn lập kế hoạch chi tiết và tiến hành hành chuẩn bị toàn bộ từ A-Z để có một bữa tiệc trọn vẹn. Khách hàng có nhu cầu tổ chức tiệc tất niên cuối năm chỉ cần nêu yêu cầu, toàn bộ sẽ được Trống Đồng Palace chuẩn bị và thực hiện.

Tổ chức tiệc tất niên cho công ty là hoạt động thường niên được xem như nét văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam. Hoạt động này mang nhiều ý nghĩa và giá trị cho doanh nghiệp, đặc biệt là xây dựng khối nội bộ đoàn kết, vững mạnh. Tuy nhiên, hoạt động tổ chức sẽ cần nhiều sự đầu tư về thời gian, tiền bạc lẫn kinh nghiệm tổ chức. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Trống Đồng Palace để được sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc tất niên công ty trọn gói với giá ưu đãi nhất.

2 năm trước
Did you like this post?
0
0