Gọi Trống Đồng Palace
1
Bạn cần hỗ trợ?

09 03 /20

Gửi Hà Nội những ngày cười sau lớp khẩu trang

| 09 03 2020 - Gửi Hà Nội những ngày cười sau lớp khẩu trang


Hôm nay là ngày đầu tuần, nhưng phố phường Hà Nội chẳng còn nhộn nhịp như vốn có. Trường học đóng cửa, một vài công ty cũng đã cho nhân viên làm việc ở nhà. Thứ duy nhất người ta quan tâm là tình hình dịch ngay lúc này giữa lòng thủ đô. Và chúng ta phải làm gì?  


Câu trả lời là: “Không vũ khí nào mạnh mẽ bằng tư duy logic & hành động một cách chủ động. Và hơn cả, hãy luôn nở nụ cười trên môi, kể cả phải giấu chúng sau lớp vải” 


1. Không hoang mang, không hoảng loạn

Qua các phương tiện báo chí chính thống, chúng ta biết rõ những khu vực nào là không an toàn. Chúng ta biết rõ tình hình được cập nhất từng giây. Vậy thì đâu phải nhất thiết ở nhà 100%. Nếu thèm cafe, ta hoàn toàn có thể đi mua và đựng nó trong bình giữ nhiệt, đi dạo ở vỉa hè dưới những tán cây sưa. 

2. Không lan truyền thông tin bịa đặt

Nếu không muốn lên phường uống nước chè và mất 1 khoản tiền phạt “siêu to khổng lồ” thì tốt nhất hãy cẩn thận và tránh phát ngôn, thông tin gì về dịch bệnh. Những tấm gương mới đây hẳn là các bạn vẫn chưa quên, phải không?

3. Không ồ ạt tích trữ đồ

Hết hàng, khan hàng, cháy hàng đối với các mặt hàng đồ khô, nhu yếu phẩm là những cụm từ cực kì khó xảy ra với một nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Vậy nên ồ ạt đi mua chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Bạn không tin? vậy ra thử quán tạp hóa đầu ngõ là sẽ rõ.

4. Không di chuyển khỏi nơi cư trú

“Cái chết về tinh thần sẽ nhanh hơn về thể xác”. 

Việc người người rời xa Hà Nội chỉ làm cho dịch bệnh có cơ hội lây lan rộng hơn. Hãy nhớ, chính bệnh nhân thứ 17 cũng không hề biết mình dính bệnh, và họ cũng trở về quê hương để lại hậu quả như bây giờ. 


Nếu Hà Nội nuôi dưỡng ước mơ và cho bạn cơm áo gạo tiền; thì khi thủ đô ốm, hãy kiên cường và đừng rời đi. 
Back To Top