Email Facebook Google Print Twitter

CẨM NANG LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Kết hôn là một cột mốc trọng đại của cuộc đời, bất cứ cô dâu chú rể nào cũng đều mong muốn ghi dấu sự kiên này bằng một hôn lễ hoàn hảo và đáng nhớ.  Vậy nhưng để lựa chọn được một nơi tổ chức hôn lễ vừa sang trọng, chuyên nghiệp lại vừa phù hợp với túi tiền là một bài toán không hề dễ dàng.
 
Những lời khuyên dưới đây có thể sẽ hữu ích cho các cặp đôi khi lựa chọn địa điểm cho ngày hạnh phúc.
 
1, Dự kiến ngày cưới và ngày đặt tiệc hợp lý
Chọn ngày cưới là một trong những việc đầu tiên cặp đôi phải làm trước khi chuẩn bị bất cứ thứ gì cho đám cưới. Một khi xác định chính xác được ngày hôn lễ, cả hai mới có thể biết được mình còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho lễ cưới.
Thông thường, các nhà tư vấn dịch vụ cưới hỏi khuyên bạn nên ấn định ngày cưới trước khi đặt tiệc khoảng 4 - 6 tháng, đây là mức thời gian lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho hôn lễ.
 
 
Nguyên nhân bởi đặt tiệc quá gần ngày hôn lễ có thể khiến cô dâu chú rể trở nên bị động: đơn vị cung cấp không còn dịch vụ trống, phòng tiệc không được như ý hoặc bạn phải chấp nhận mức giá cao hơn.
Ngược lại, lên kế hoạch quá sớm sẽ khiến chúng ta mơ hồ và khó thay đổi nếu có vấn đề phát sinh.
 
2, Lên danh sách khách mời cụ thể
Việc lên chi tiết danh sách khách mời sẽ khiến cô dâu chú rể có sự chủ động trong công tác đón tiếp, và xác định quy mô tiệc. 
Cả hai bạn nên cùng gia đình ngồi lại và lập một số danh sách như: dự kiến mời những ai, khoảng bao nhiêu phần trăm số lượng khách được mời sẽ tới dự tiệc, bao nhiêu khách có thể sẽ vì lí do nào đó vắng mặt.
 
 
Công đoạn này tuy có hơi mất thời gian nhưng sẽ giúp hai nhà trai, gái tránh được trường hợp số lượng khách mời quá đông trong khi quy mô tiệc quá nhỏ khiến công tác đón tiếp kém chu đáo; hoặc tiệc quy mô lớn nhưng lượng khách đến ít sẽ gây lãng phí.
 
3, Xác định rõ quy mô tổ chức và chi phí
Bạn muốn tổ chức hôn lễ theo quy mô nào? Thân mật, ấm cúng hay sang trọng, hoành tráng? Phong cách hôn lễ là hiện đại hay cổ điển? Chi phí hai bên gia đình dự định bỏ ra là bao nhiêu?
 
 
Việc xác định nhu cầu và khả năng kinh tế trước khi tổ chức tiệc cưới của bản thân là rất quan trọng, bởi bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng giữa mong muốn và thực tế.
Lẽ thường, cặp đôi nào cũng mong muốn sự kiện cả đời chỉ có một lần của mình thật hoành tráng và sang trọng. Tuy nhiên, cuộc sống sau hôn nhân sẽ có khá nhiều chi phí phát sinh, bạn nên cân đối, hạn chế chi tiêu phung phí để phù hợp khả năng tài chính của vợ chồng sau này.
 
4, Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tiệc uy tín
Nếu bạn có ý định tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khâu lựa chọn nhà cung cấp sẽ rất quan trọng. Bởi địa điểm tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ tốt có thể giúp đám cưới của bạn trở nên hoàn hảo và đáng nhớ, hoặc biến nó trở thành thảm họa nếu không biết cách “chọn mặt gửi vàng”.
 
 
Các cặp đôi cần cân nhắc đến các yếu tố như:
- Vị trí nhà hàng có thuận tiện di chuyển cho hai bên gia đình và khách mời không?
- Nhà tổ chức có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này không?
- Quy mô nhà hàng có phù hợp với số lượng khách dự kiến không?
- Phong cách tổ chức và đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp không?
- Một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong đãi tiệc đó chính là chất lượng đồ ăn. Bởi có thể những món ăn ngon sẽ khiến quan khách nhớ về hôn lễ của bạn và không ngừng nhắc lại sau này.
- Các dịch vụ đi kèm có tốt không, bạn có nhận được ưu đãi gì không?
 
 
Tại thị trường Hà Nội, hiện đang có rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới, trong số đó, một cái tên nổi bật và dành được nhiều tín nhiệm của các cặp đôi chính là Trống Đồng Palace.
Với dịch vụ tổ chức cưới trọn gói, đội ngũ nhân viên của Trống Đồng sẽ hỗ trợ bạn từ khâu lên ý tưởng, thiết kế không gian, đãi tiệc đón khách.
- Hệ thống 7 nhà hàng tọa lạc tại những vị trí đắc địa của Hà Nội, không gian sang trọng.
- Kinh nghiệm và uy tín tổ chức tiệc cưới đã được khẳng định qua nhiều năm
- Ưu đãi tặng vàng miếng cho khách hàng đặt tiệc cưới, giá trị lên tới 1.2 cây vàng.
- Hotline: 0964 25 77 66
 
 

Chia sẻ :

lượt xem: 304   Trang trước    Lên đầu trang   

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :